Cán bộ, nhân viên VNTM tham gia hiến máu

Do ảnh hưởng bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), nhiều người dân hạn chế đến bệnh viện cũng như nơi đông người để giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona, do đó lượng người hiến máu giảm rõ rệt gây ra tình trạng thiếu máu trầm trọng. Chiều ngày 6/02/2020, cán bộ, nhân viên của VNTM đã tham gia hiến máu nhằm góp 1 phần khắc phục tình trạng thiếu máu nêu trên.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019.

VNTM cũng kêu gọi mọi người đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu (đặc biệt là nhóm O, A) và hiến tiểu cầu; đồng thời mong muốn các cơ quan, đơn vị duy trì lịch hiến máu theo kế hoạch và tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, người dân tham gia hiến máu.

Tại các điểm hiến máu – nơi diễn ra hoạt động chuyên môn tiếp nhận máu, Viện Huyết học – truyền máu trung ương và các đơn vị chuyên môn tiếp nhận hiến máu sẽ thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: tuyên truyền cho người hiến máu về các biện pháp phòng bệnh, cung cấp dung dịch sát khuẩn nhanh và khẩu trang y tế cho người hiến máu…

Người dân có thể mang theo giấy tờ tùy thân đến các địa điểm tham gia hiến máu: Viện huyết học – truyền máu trung ương (phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội), từ 8-20h các ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ). Các điểm hiến máu cố định ở Hà Nội tại: 26 Lương Ngọc Quyến (quận Hoàn Kiếm), 132 Quan Nhân (quận Thanh Xuân) và số 10, ngõ 122 đường Láng (quận Đống Đa); từ 8-17h các ngày từ thứ hai đến thứ bảy, bắt đầu từ ngày 4-2 (11 tháng giêng).

Người dân cũng có thể tra cứu các điểm hiến máu gần nhất theo link: https://www.nihbt.org.vn/Home/DiemHM hoặc đến các điểm hiến máu theo thông báo của các cơ sở tiếp nhận hiến máu tại các địa phương.

Trả lời

Your email address will not be published.

Name *
Email *
Website